ประวัติและผลงานประวัติการลงทุนของผู้เขียน 
Elliott Wave Analyst
นักวิเคราะห์ทฤษฎีคลื่นเอลเลียต ( Certified Elliott Wave Analyst Master Designation ) CEWA-M


รู้จักผู้เขียนกันก่อน ...


- เริ่มเข้าสู่การลงทุนเมื่อปี 2553 ปัจจุบันเป็นนักลงทุนในตลาดหุ้นไทย และตลาดต่างประเทศ

- คุณวุฒิที่ได้รับคือ ได้การรับรองความรู้ความชำนาญ การวิเคราะห์ทฤษฎีคลื่นเอลเลียต (Elliott Wave Analyst) ในระดับสากล 

 จากสถาบันเอลเลียตเวฟอินเตอร์เนชั่นแนล (Elliott Wave International) ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ EWI 

โดยได้รับตำแหน่งนักวิเคราะห์ทฤษฎีคลื่นเอลเลียตในระดับสูงสุด CEWA-M* (Certified Elliott Wave Analyst Master Designation) 

ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ถูกการรับรองเป็นนักวิเคราะห์ทฤษฎีคลื่นเอลเลียต รวมทั้งเป็นนักวิเคราะห์ที่มีผลการทดสอบความรู้อยู่ในระดับสูงสุด เมื่อเทียบกับนักวิเคราะห์ทฤษฎีคลื่นเอลเลียตจากต่างชาติอีกด้วย 


( *แหล่งข้อมูลอ้างอิง : www.elliottwave.com )Certified Elliott Wave Analyst Master Designation (CEWA-M)
Certified Elliott Wave Analyst Master Designation (CEWA-M)


Certified Elliott Wave Analyst
Certified Elliott Wave Analyst


ผลงานผู้เขียนหนังสือ Elliott Wave | ตำรา Elliott Wave
หนังสือ "เล่นหุ้นอย่างไร ไม่มโน" รุ่น Limited Edition

<<< ผลตอบรับจากผู้ที่ได้ศึกษา หนังสือ Elliott Wave คลิ๊ก >>>

ตำรา Elliott Wave | หนังสือ Elliott Wave
หนังสือ " เล่นหุ้นอย่างไร ไม่มโน 2 " เร็วๆนี้!

<<< รายละเอียด คลิ๊ก >>>ผลงานเขียนหนังสือ "เล่นหุ้นอย่างไร ไม่มโน" รุ่น Limited Edition ...


- ปี 2559 : ผลงานเขียนหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงสุด “เล่นหุ้นอย่างไร ไม่มโน ”รุ่น Limited Edition จัดพิมพ์รุ่นพิเศษ เป็นหนังสือที่มีความต้องการสูงมาก โดยยอดสั่งจองหนังสือเต็มครบจำนวน ภายใน 4 ชั่วโมงแรกของการเปิดจอง

เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงของผู้เขียน ถึงข้อผิดพลาดจากการลงทุนในตลาดหุ้นไทยและต่างประเทศ เนื้อหาส่วนใหญ่ถ่ายทอดเกี่ยวข้องกับทฤษฎี Elliott Wave ซึ่งได้อธิบายและตอบข้อสงสัย ปัญหาของนักลงทุนในการใช้เทคนิคกราฟหุ้น ถ่ายทอดโดยใช้ภาษาเข้าใจง่าย

แชร์ประสบการณ์ตรง มุมมองการวิเคราะห์ที่แปลกใหม่ ไม่เคยมีที่ไหนเผยแพร่มาก่อน เพราะเกิดจากการตกผลึกความรู้ ในด้านเทคนิคและทฤษฎีคลื่นเอลเลียต Elliott Wave ด้วยผู้เขียนเอง

มีวิดีโอบันทึกการเทรดสดสอดแทรกลงในเนื้อหาบทต่างๆ ผ่านลิ้งค์วิดีโอ QR code เพื่อให้ผู้อ่านเห็นถึงกระบวนวิเคราะห์อย่างชัดเจน เข้าใจและใช้ได้จริง มีเทคนิคนับคลื่น สอนElliott Wave อย่างง่าย

 รวมทั้งเป็นหนังสือ สอนเล่นหุ้น ที่เผยเทคนิคทุกกลเม็ดอย่างไม่มี กั๊ก! เกี่ยวกับการเล่นหุ้นเก็งกำไรโดยใช้ทฤษฎีคลื่นเอลเลียต Elliott Wave เชิงลึกประยุกต์ อธิบาย และพิสูจน์ ทฤษฎีต่างๆอย่างมีหลักการและเหตผล ซึ่งหนังสือเล่มนี้ได้ผลตอบรับจากผู้อ่านอย่างดีเยี่ยม

ปัจจุบันกำลังมีผลงานเขียนหนังสือเล่มที่ 2 ชื่อ หนังสือ " เล่นหุ้นอย่างไรไม่มโน ภาค 2 " เทคนิคเล่นหุ้นเก็งกำไร ที่ไม่เคยมีใครสอนคุณ << ฝากติดตามผลงานเขียนด้วยนะครับ >>
งานเปิดตัวหนังสือ " เล่นหุ้นอย่างไร ไม่มโน " Limited Edition เล่ม 1


มอบหนังสือให้พี่เพชร เดอะสตาร์ (The Star)

                                                
Elliott Wave Book
มอบหนังสือให้พี่ป้อม CEO Stock 2 Morrowผลงานวิทยากร เผยแพร่ความรู้ด้านการลงทุน- ปี 2556 – ปัจจุบัน : เผยแพร่ความรู้ในรูปแบบที่แปลกใหม่ โดยการเผยแพร่เทคนิคการเก็งกำไรในตลาดหุ้นผ่านวิดีโอบันทึกการเทรดสด ซื้อขายหุ้นในสภาวะตลาดจริง(Real Time) เผยแพร่ความรู้ฟรีเป็นวิทยาทานผ่านทางแฟนเพจเพสบุ๊ค (www.facebook.com/9tiwhun) และช่องวิดีโอยูทูป Youtube Channel (https://goo.gl/MEJthl)

- ปี 2559 : ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษบรรยายให้กับหน่วยงานของรัฐและสถาบันการศึกษารวมทั้งบริษัทหลักทรัพย์

- ปี 2558 - 2559: จัดอบรม คอร์สเรียน สัมมนาการกุศลเพื่อนำเงินที่ได้ไปสนับสนุนการศึกษาของโรงเรียน และทำนุบำรุงศาสนสถาน
งานสัมมนา เลิกมึน เลิกมั่ว เลิกมโน Elliott Wave สักที ครั้งที่ 2งานสัมมนา เลิกมึน เลิกมั่ว เลิกมโน Elliott Wave สักที ครั้งที่ 2ประวัติการลงทุนของผู้เขียน


ปี 2553 เริ่มต้นเข้าสู่การลงทุน จากตลาดเก็งกำไรสินค้าประเภทออปชั่น (Options) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้หลักการวิเคราะห์จากปัจจัยเหตุการณ์ต่างๆ (Event Analysis) เช่น การเก็งกำไรราคาออปชั่นจากการประกาศผลประกอบการของบริษัท หรือเก็งกำไรจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ(ขาดทุน) จึงหันมาศึกษากราฟเทคนิค (Technical Graph) ควบคู่กับการฝึกฝนการเก็งกำไรในตลาดค่าเงิน (Forex) และทองคำ (Gold Spot)

โดยเริ่มแรกของการฝึกฝนกราฟเทคนิคนั้น เริ่มเรียนรู้จากการใช้เครื่องมือประเภท อินดิเคเตอร์ (Indicator) และศึกษาพฤติกรรมการกระทำของกลุ่มราคา (Price Action) รวมทั้งได้ศึกษาระบบการเทรดสำเร็จรูป จากการเขียนคำสั่งโปรแกรมโดยการสร้างระบบการเทรดอัตโนมัติที่เรียกว่า EA (Robot) แต่ผลลัพธ์ที่ได้ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงพยายามหาแหล่งเรียนรู้ทฤษฎีต่างๆเพื่อนำมาพัฒนาการเทรดให้ดียิ่งขึ้น จนมาพบกับทฤษฎีคลื่นเอลเลียต (Elliott Wave) ใช้เวลาศึกษาทุ่มเททฤษฎีจากตำราเทคบุ๊คต่างประเทศ และฝึกฝนปฏิบัติควบคู่กับการศึกษาทฤษฎี รวมทั้งพิสูจน์ทฤษฎีในหัวข้อต่างๆในทางปฏิบัติ

ปรากฏว่าผลลัพธ์จากการเทรดเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก การวิเคราะห์การเทรดมีเหตุผลรองรับตามแบบแผนของทฤษฎีอย่างชัดเจน ส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพการเทรดที่ดียิ่งขึ้น

แต่ด้วยความรู้ทางทฤษฎีคลื่นเอลเลียต ( Elliott Wave ) ที่นำมาใช้ประยุกต์กับกราฟจริงในทางปฏิบัตินั้นค่อนข้างยากและซับซ้อน ผมจึงได้คิดค้นพัฒนาเทคนิคใหม่ๆในแบบฉบับมุมมองของผม จากการตกผลึกประสบการณ์เทรดทั้งหมด กลั่นออกมาเป็นระบบ เพื่อง่ายต่อการนำทฤษฎีมาประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
งานสัมมนา เลิกมึน เลิกมั่ว เลิกมโน Elliott Wave สักที ครั้งที่ 2งานสัมมนา เลิกมึน เลิกมั่ว เลิกมโน Elliott Wave สักที ครั้งที่ 2

X